Hỗ trợ mua bán: Mrs.Nhung - 0902.441.556 (CN Quận 3) | Mrs.Trinh - 0938.370.338 (CN Bình Thạnh) | Mrs.Thảo - 0909.494.226 (CN Tân Bình) - Mrs.Nguyên - 0938.442.338 (CN Phú Nhuận)
Hotline: 093.1111.288

HoREA: Doanh nghiệp BĐS cần nghiên cứu lại chiến lược kinh doanh
HoREA: Doanh nghiệp BĐS cần nghiên cứu lại chiến lược kinh doanh

14/05/2018 01:43:31

HoREA: Doanh nghiệp BĐS cần nghiên cứu lại chiến lược kinh doanh

30/01/2018 13:20

HoREA khuyến nghị các doanh nghiệp địa ốc giữ chữ tín, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và đầu tư vào phân khúc nào để huy động vốn từ khách hàng.

Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2018 sẽ chịu tác động từ nhiều chính sách mới. Do đó, các doanh nghiệp BĐS cần đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và có định hướng kinh doanh phù hợp để có thể huy động vốn từ khách hàng...

Theo dự báo của HoREA, thời gian tới, thị trường BĐS sẽ tiếp tục phục hồi, tăng trưởng và giữ được sự phát triển ổn định. Ngoài ra, thị trường cũng sẽ ghi nhận sự tái cơ cấu hợp lý hơn về các phân khúc và sản phẩm BĐS. Tuy nhiên, trong năm 2018, các doanh nghiệp kinh doanh BĐS cần nghiêm túc nhìn lại hoạt động kinh doanh của mình khi nhiều quy định, chính sách mới sẽ được ban hành.

Một số quy định mới gây ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường BĐS phải kể đến như Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu, giúp tái khởi động lại các dự án BĐS đang bị ngừng triển khai là tài sản bảo đảm cho các khoản nợ xấu; Nghị quyết 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy thị trường BĐS du lịch phát triển mạnh hơn trong năm 2018 cũng như trong trung hạn và dài hạn.

Hay như một loạt Thông tư của NHNN quy định nhóm tài sản có hệ số rủi ro 200% là các khoản phải đòi để kinh doanh BĐS cũng như sự cho phép các các tổ chức tín dụng giới hạn cho vay BĐS...

kinh doanh bất động sản
Theo HoREA, doanh nghiệp kinh doanh BĐS cần đặt lợi ích
của khách hàng lên hàng đầu. Ảnh: Lê Quân

Để có chiến lược hoạt động, kinh doanh hiệu quả, theo HoREA, các doanh nghiệp cần đảm bảo hiệu quả kinh doanh bằng việc đảm bảo doanh thu, lợi nhuận; tiến độ thực hiện dự án, chất lượng công trình; chuẩn bị được quỹ đất, dự án đầu tư phát triển; tính minh bạch trong quản trị doanh nghiệp... Từ đó, doanh nghiệp có thể đủ điều kiện tiếp cận vốn vay tín dụng ngân hàng theo chính sách mới và sẵn sàng cho việc hạn chế tín dụng vào BĐS dự kiến từ ngày 1/1/2019 theo Thông tư 19/2017/TT-NHNN.

Ngoài ra, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cũng cho rằng, các doanh nghiệp nên đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, chú trọng chế độ hậu mãi chăm sóc khách hàng để huy động vốn ứng trước từ khách hàng theo đúng quy định (nếu đã bàn giao nhà thì được huy động 95% giá trị hợp đồng; nếu chưa bàn giao nhà thì được huy động 70%).

Cũng theo vị Chủ tịch HoREA, để tăng cường nội lực, các doanh nghiệp cần tăng vốn chủ sở hữu, đặc biệt là cần liên kết, sáp nhập, hợp tác, liên doanh để hình thành các tập đoàn BĐS trong nước hùng mạnh.

Cùng với đó, để học hỏi kinh nghiệm, nâng cao năng lực quản trị, tăng cường nguồn lực, các doanh nghiệp cũng nên hợp tác đầu tư, kinh doanh, phát triển dự án với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư nước ngoài có uy tín và năng lực tài chính.

(Theo Zing)