Hỗ trợ mua bán: Mrs.Nhung - 0902.441.556 (CN Quận 3) | Mrs.Trinh - 0938.370.338 (CN Bình Thạnh) | Mrs.Thảo - 0909.494.226 (CN Tân Bình) - Mrs.Nguyên - 0938.442.338 (CN Phú Nhuận)
Hotline: 093.1111.288

Chủ đầu tư dự án Cocobay bị phạt vì xây dựng không phép
Chủ đầu tư dự án Cocobay bị phạt vì xây dựng không phép

14/05/2018 01:35:39

Chủ đầu tư dự án Cocobay bị phạt vì xây dựng không phép

02/05/2018 08:37

Mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 18/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô, chủ đầu tư tổ hợp dự án Cocobay vì xây dựng các hạng mục không phép.

Theo đó, chủ đầu tư bị phạt số tiền 40 triệu đồng vì hành vi xây dựng không phép tại hạng mục công trình Trung tâm giải trí Coco (vị trí cụm HH8, Dự án khu nghỉ dưỡng và nhà cao cấp The Empire) trong tổ hợp Cocobay.

Được biết, khi cơ quan chức năng phát hiện, chủ đầu tư đã cho thi công xong tầng hầm và tầng trệt tại hạng mục công trình này.

dự án Cocobay

Chủ đầu tư tổ hợp dự án Cocobay bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng các hạng mục không phép

Theo ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch quận Ngũ Hành Sơn, không chỉ bị phạt số tiền 40 triệu đồng, chủ đầu tư còn bị buộc ngừng thi công tại hạng mục sai phạm. Chủ đầu tư phải xuất trình được giấy phép xây dựng trong vòng 60 ngày. Nếu không được cấp phép xây dựng, chủ đầu tư phải tháo dỡ hạng mục công trình trái phép tại dự án này.

Ông Vũ Quang Hùng, GĐ Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, hạng mục BH1, Khu nhà ở liền kề Hoàng Gia của dự án chưa có các thủ tục xây dựng. Vì vậy, Thanh tra Bộ Xây dựng và các cơ quan chức năng của TP. Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu tạm dừng thi công.

Ngoài Cocobay, dự án The Song (quận Ngũ Hành Sơn), sát ven bờ biển cũng đã vi phạm khi xây hàng loạt biệt thự lấn chiếm chỉ giới. Sai phạm tại dự án này được phát hiện từ cuối năm 2017 khiến dư luận địa phương bức xúc.

Dự án du lịch nghỉ dưỡng The Song

Dự án du lịch nghỉ dưỡng The Song xây hàng loạt biệt thự lấn chiếm chỉ giới

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, Công ty CP phát triển đô thị du lịch Sóng Việt - chủ đầu tư dự án đã tự tháo dỡ phần lấn chiếm. Công ty này cũng vừa có tờ trình xin được tổ chức tháo dỡ các biệt thự đã được cấp phép về theo đúng bản vẽ trong thời hạn 40 ngày. UBND quận đã có văn bản đồng ý phương án này của chủ đầu tư.

Theo ghi nhận, thời gian gần đây, quận Ngũ Hành Sơn liên tục xảy ra tình trạng xây dựng trái phép. Đơn cử, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Mường Thanh xây trái phép cả trăm căn hộ cũng đã bị xử phạt.

(Theo Vietnamnet)