Hỗ trợ mua bán: Mr.Bắc - 0937.007.126 (Trụ sở chính) | Mr.Tân - 0938.442.338 (CN Bình Thạnh)

Dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc
Dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc

14/05/2018 01:35:34

Dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Phú Quốc

04/05/2018 15:39

Thời gian qua, việc phân lô, tách thửa ở Phú Quốc diễn ra rất phức tạp, gây khó khăn cho công tác quản lý quy hoạch và xây dựng của chính quyền.

Ngày 4/5, Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, ông Huỳnh Quang Hưng cho biết, đã ký văn bản gửi các ngành chức năng huyện về việc dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500m2.

Động thái này xuất phát từ những diễn biến phức tạp của việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc trong thời gian qua. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư. Nhiều người dân mua đã mua và chuyển đổi mục đích để xây dựng, gây khó khăn cho công tác quản lý.

quản lý đất Phú Quốc
Áp phích rao bán đất tại trục đường chính của huyện Phú Quốc. Ảnh: Phúc Hưng

Đặc biệt, các công ty đã tự ý làm đường, kéo theo cơ sở hạ tầng sai quy định khi các lối đi tại những khu phân lô, tách thửa không được quy hoạch là đất giao thông. Phòng Tài Nguyên được UBND huyện Phú Quốc giao nhiệm vụ tham mưu, xin ý kiến chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trước đó, đất Phú Quốc tăng giá theo giờ. Giá rao bán bình quân mỗi lô đất dao động trong khoảng từ vài tỷ đến hơn 100 tỷ đồng.

(Theo Vnexpress)