Hỗ trợ mua bán: Mrs.Nhung - 0902.441.556 (CN Quận 3) | Mrs.Trinh - 0938.370.338 (CN Bình Thạnh) | Mrs.Thảo - 0909.494.226 (CN Tân Bình) - Mrs.Nguyên - 0938.442.338 (CN Phú Nhuận)
Hotline: 093.1111.288

Tp.HCM ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc KĐTM Thủ Thiêm
Tp.HCM ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc KĐTM Thủ Thiêm

14/05/2018 01:30:07

Tp.HCM ban hành quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc KĐTM Thủ Thiêm

27/03/2018 08:52

Thông tin từ Văn phòng UBND Tp.HCM cho biết, mới đây TP đã ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Quy chế này chính thức được áp dụng từ ngày 25/3/2018.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm
Một góc Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2. Ảnh: VP UBND Tp.HCM.

Theo đó, UBND Tp.HCM ban hành quy chế nêu trên nhằm quản lý việc xây dựng, khai thác sử dụng công trình theo định hướng tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan đô thị trong phạm vi ranh giới Khu đô thị mới Thủ Thiêm phù hợp quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị mới Thủ Thiêm được duyệt. Quy chế mới cũng quy rõ trách nhiệm quản lý quy hoạch, kiến trúc của Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm, các sở, ngành, cơ quan chính quyền cũng như các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đồng thời, các thiết kế trong khu đô thị phải đảm bảo chức năng: “Đô thị mới Thủ Thiêm là khu trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của Trung tâm thành phố, với các chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cao cấp của thành phố, khu vực và có vị trí quốc tế; là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí; đảm nhiệm một số chức năng mà Trung tâm thành phố hiện hữu còn thiếu và hạn chế phát triển”.

UBND Tp.HCM cũng yêu cầu việc thiết kế và quy hoạch các công trình xây dựng phải tuân thủ các nguyên tắc áp dụng hướng dẫn thiết kế đô thị của đồ án điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt.

Theo đó, khu vực lõi trung tâm phải đảm bảo tiêu chí: cấu trúc, phân loại đường giao thông, hình dạng và kích thước các lô phố phải được thực hiện theo tổng mặt bằng điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt.

Với các khu chức năng còn lại phải đảm bảo: các tuyến đường giao thông chính cấp 1, 2 không được điều chỉnh, các tuyến đường cấp 3 có thể xem xét điều chỉnh phù hợp trong quá trình thực tế triển khai dự án.

Tất cả các hình dạng và ranh giới của không gian mở công cộng gồm Quảng trường Trung tâm, công viên cây xanh, hồ trung tâm, Khu lâm viên sinh thái phải được thực hiện theo tổng mặt bằng điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt.

Với các công trình thương mại, văn phòng và sử dụng hỗn hợp phải đảm bảo các tiêu chí: không có khoảng lùi (hay khoảng lùi là 0m); có khối đế cao ít nhất là 4 tầng.

Về quy hoạch chiều cao trong khu đô thị phải tuân theo nguyên tắc các công trình cao nhất nằm dọc theo đại lộ Vòng cung và giảm dần độ cao về hướng sông Sài Gòn và hồ trung tâm. Đồng thời, các công trình cao tầng phải được bố trí xen kẽ nhau, đảm bảo tất cả các mặt của công trình cao tầng đều có tầm nhìn và ánh sáng mặt trời.

(Theo BizLIVE)