Hỗ trợ mua bán: Mr.Bắc - 0937.007.126 (Trụ sở chính) | Mr.Tân - 0938.442.338 (CN Bình Thạnh)

BĐS cao cấp Philippines hứa hẹn thời kỳ bùng nổ sắp tới
BĐS cao cấp Philippines hứa hẹn thời kỳ bùng nổ sắp tới

14/05/2018 01:15:52

BĐS cao cấp Philippines hứa hẹn thời kỳ bùng nổ sắp tới

12/03/2018 10:21

Theo các nhà phân tích của công ty môi giới List Sotheby’s International Realty, thị trường BĐS nhà ở cao cấp tại Philippines đã sẵn sàng để tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Phân khúc BĐS nhà ở cao cấp Philippines ngày càng trở nên hấp dẫn hơn không chỉ đối với khách hàng quốc tế mà còn cả với người dân bản địa muốn mua nhà để cho thuê. Nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ đã đẩy sức mua của người Philippines lên một tầm cao mới.

Ông Darius Tenerife, Giám đốc điều hành List Sotheby’s International Realty tại Philippines nhận định: "Nhờ nền tảng kinh tế thuận lợi, tâm lý tự tin của các nhà đầu tư cùng các chính sách đúng đắn của chính phủ, thị trường BĐS hạng sang ở Philippines sẽ tiếp tục phát triển."

BĐS cao cấp Philippines hứa hẹn thời kỳ bùng nổ đang tới
Những tòa nhà cao tầng ở thành phố Cebu - đô thị lớn thứ hai của Philippines. (Ảnh: Mustafa Erden/Shutterstock)

Năm 2017, Philippines là một trong những nước đạt tốc độ tăng trưởng GDP nhanh nhất trong khu vực ASEAN (6,7%), trong đó một phần là nhờ thành tích xuất sắc của ngành BĐS.

Theo số liệu nghiên cứu của hãng tư vấn BĐS Knight Frank, giá nhà cao cấp tại Philippines đã tăng vọt lên tới 28% trong năm 2017.

Các chính sách mới được thông qua gần đây như Luật Cải cách thuế đã miễn trừ một lượng lớn cơ sở tính thuế từ thu nhập cá nhân, chuyển khoản này thành thu nhập khả dụng, giúp tăng sức mua của người lao động Philippines.

Ông Tenerife phân tích: "Nếu sức mua của bạn tăng, đó sẽ là một cơ hội cho thị trường BĐS phát triển, vì những khoản tiết kiệm mà bạn nhận được từ việc thuế thu nhập giảm có thể được dùng để đầu tư, trong đó BĐS là một kênh phổ biến".

Theo ông Tenerife, các chủ đầu tư hiện tại chỉ cần tung ra các sản phẩm phù hợp để đáp ứng túi tiền đang gia tăng của người dân. Ông cũng cho rằng tác động cơ bản của Luật Cải cách thuế là làm tăng sức mua, tạo thêm cơ hội tăng trưởng cho thị trường nhà đất.  

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)