Hỗ trợ mua bán: Mrs.Nhung - 0902.441.556 (CN Quận 3) | Mrs.Trinh - 0938.370.338 (CN Bình Thạnh) | Mrs.Thảo - 0909.494.226 (CN Tân Bình) - Mrs.Nguyên - 0938.442.338 (CN Phú Nhuận)
Hotline: 093.1111.288

Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 2)
Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 2)

14/05/2018 12:56:48

Những lưu ý trong thiết kế và xây dựng biệt thự (phần 2)

23/10/2015 09:35

Khác với những căn hộ chung cư hay nhà phố, biệt thự có không gian sống rất rộng, vì vậy đòi hỏi bạn phải phân chia không gian rạch ròi để mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất.

Cần phân chia không gian rạch ròi

Khác với những căn hộ chung cư hay nhà phố, biệt thự có không gian sống rất rộng, vì vậy đòi hỏi bạn phải phân chia không gian rạch ròi để mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất. Nhưng không ít người thường mắc sai lầm là kết hợp nhiều yếu tố vào trong cùng một không gian, ví dụ như trong phòng khách lại thiết kế thêm quầy bar, bàn đọc sách, chậu hoa, hồ nước,... mang đến một không gian “hỗn hợp”. Sự hỗn hợp giữa chức năng sinh hoạt với thư giãn, giải trí đã làm giảm đi giá trị của phòng khách nói riêng và tổng thể biệt thự nói chung.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự
Biệt thự có không gian sống rất rộng, vì vậy đòi hỏi bạn phải phân chia không gian
rạch ròi để mang đến sự tiện nghi và thoải mái nhất. Ảnh minh họa

 

Không nên thiết kế nội thất đa phong cách

Thông thường, biệt thự có ít nhất là 2 tầng, tuy nhiên sai lầm ở đây là chủ nhà thiết kế nội thất ở 2 tầng theo 2 trường phái, phong cách khác nhau. Chẳng hạn, tầng 1 thiết kế theo phong cách phương Đông truyền thống với nội thất gỗ chạm trổ long phụng, thế nhưng tầng 2 lại theo lối hiện đại của phương Tây với cửa sổ có mái vòm và rèm cửa mang kiểu dáng Roma lộng lẫy… Kiểu thiết kế nội thất không tuân theo một phong cách nào như vậy sẽ khiến cho không gian sống trong biệt thự trở nên kệch cỡm và tạp nham. Vì vậy, bạn cần tránh ngay lỗi nãy trong bài trí nội thất để đảm bảo một không gian sống được hoàn hảo.

Những điều cần tránh khi thiết kế biệt thự
Kiểu thiết kế nội thất không tuân theo một phong cách nào sẽ khiến cho không gian
sống trong biệt thự trở nên kệch cỡm và tạp nham. Ảnh minh họa

Nổi bật giữa đám đông

Nếu trong một khu vực mà ở đó hầu hết các công trình đều là biệt thự thì bạn nên cân nhắc đến cả quần thể kiến trúc này. Vì nếu biệt thự của bạn quá nổi bật giữa đám đông thì sẽ phá vỡ quần thể kiến trúc hiện có, hơn nữa còn tạo nên một vẻ biệt lập, lập dị không mong muốn. Ngoài ra, nếu thiết kế biệt thự của bạn không tuân thủ theo những tiêu chuẩn của các căn biệt thự khác trong khu vực thì sẽ dễ gặp phải những phiền phức và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đáng tiếc. Đơn cử như biệt thự có số tầng nhiều hơn có thể gặp nguy hiểm khi mưa to gió lớn, trái lại nếu biệt thự có số tầng ít hơn thì sẽ hạn chế việc tiếp nhận ánh sáng và gió tự nhiên.

Tránh thiết kế không tuân theo nguyên tắc phong thủy

Với bất kỳ công trình nào thì phong thủy cũng là một yếu tố đặc biệt quan trọng, và biệt thự cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, việc tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy là một điều không dễ dàng, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng cửa, vị trí bếp, hướng ánh sáng, các món nội thất liên quan đến nước, đá, kim loại… Nếu sắp đặt sai những yếu tố này sẽ khiến phong thủy biệt thự bị ảnh hưởng, gây ra những tác động không tốt cho cuộc sống của gia đình.

(Theo Báo Xây dựng Online)