Hỗ trợ mua bán: Mrs.Nhung - 0902.441.556 (CN Quận 3) | Mrs.Trinh - 0938.370.338 (CN Bình Thạnh) | Mrs.Thảo - 0909.494.226 (CN Tân Bình) - Mrs.Nguyên - 0938.442.338 (CN Phú Nhuận)
Hotline: 093.1111.288

Khám phá cách xây nhà 'ngược đời' của người Canada
Khám phá cách xây nhà 'ngược đời' của người Canada

14/05/2018 12:45:13

Khám phá cách xây nhà 'ngược đời' của người Canada

30/10/2015 13:50

Ở hầu hết các quốc gia, việc xây dựng một ngôi nhà thường bắt đầu từ phần móng đến mái nhà, tuy nhiên tại Canada dường như người dân hoàn toàn làm ngược lại.

Công thức xây nhà truyền thống mà ai trong chúng ta cũng biết đó là xây móng đầu tiên, rồi theo đó mới đến các bờ tường bao, sau cùng là bước lợp mái. Tuy nhiên ở Montreal, Canada, người dân lại làm điều hoàn toàn ngược lại.

xây nhà
Người Canada có cách làm rất độc đáo là xây mái đầu tiên để tiết kiệm diện tích công trường thi công, đồng thời đảm bảo giao thông thông thoáng quanh khu vực thi công.

Trong ảnh là tóm tắt quá trình thi công tòa nhà chung cư cao 10 tầng tại trung tâm thị trấn của một công ty xây dựng ở Montreal. Giữa trung tâm thành phố sầm uất này, việc một tòa nhà cao tầng mọc lên cũng không có gì đáng ngạc nhiên, mà điều đáng nói ở đây chính là cách người ta xây dựng nên nó.

Cụ thể, một tầng và phần mái được hoàn thiện xong trước, sau đó khối hoành chỉnh này sẽ được nâng lên và một tầng tiếp theo sẽ được thi công ngay bên dưới. Quá trình này cứ thế tiếp diễn cho đến khi tòa nhà được hoàn tất. Đây là cách xây dựng giúp người dân tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho giàn giáo và cần cẩu, ngoài ra, giao thông quanh khu vực thi công cũng luôn được đảm bảo thông thoáng vì việc xây dựng hoàn toàn diễn ra khép kín bên trong tòa nhà.

Với phương pháp này, khoản chi phí thi công có thể sẽ đội lên cao hơn so với cách thức xây dưng thông thường, nhưng bù lại những lợi ích mà chúng đem lại cũng rất đáng kể: công trường thi công được thu hẹp khá nhiều và khép kín, tạo điều kiện thuận lợi cho thợ xây thi công quanh năm.

Dưới đây là video quá trình xây dựng tòa nhà:

(Theo GenK/Gicmodo)