Hỗ trợ mua bán: Mr.Bắc - 0937.007.126 (Trụ sở chính) | Mr.Tân - 0938.442.338 (CN Bình Thạnh)

Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân hiện đại
Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân hiện đại

14/05/2018 12:35:19

Tư vấn thiết kế biệt thự 2 tầng cách tân hiện đại

21/07/2015 10:31

Hỏi: Xin chào các KTS, tôi có một mảnh đất khá vuông vắn với diện tích khoảng 16x16m. Với diện tích trên, tôi đang muốn xây dựng 1 ngôi biệt thự 2 tầng đẹp mắt theo phong cách kiến trúc hiện đại cách tân, gần gũi với thiên nhiên.

Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp, 1 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung và 1 khu tiểu cảnh nhỏ.
Tầng 2: Phòng thờ, 2 phòng ngủ con, 1 nhà vệ sinh chung.

Nhờ các KTS tư vấn và đưa ra phương án phù hợp nhất. Tôi xin trân thành cảm ơn!

Trả lời:

Với yêu cầu công năng như trên rất có thể bạn sẽ phù hợp với những thiết kế nhà đẹp giành cho các gia đình trẻ, năng động với khoảng 3-5 thành viên trong gia đình. Nhu cầu sử dụng không gian vừa phải và chú trọng đến nét đẹp thẩm mỹ trong kiến trúc.

Dựa vào các yêu cầu trên của bạn, KTS xin đưa ra ý tưởng như sau:

Diện tích khu đất là 256m2, KTS nhận thấy với diện tích trên bạn có thể xây dựng biệt thự nhà đẹp trên diện tích khoảng 10x15m. Phần diện tích còn lại có thể sử dụng cho giao thông và thiết kế sân vườn theo mong muốn được gần gũi thiên nhiên như bạn đã đưa ra.

biệt thự
Mặt bằng thiết kế tầng 1

Biệt thự 2 tầng được thiết kế trên khoảng 60% khu đất. Với 1 sảnh chính lớn trước phòng khách giúp biệt thự nhìn sang trọng và bề thế hơn. KTS cũng thiết kế 1 không gian tiểu cảnh nước với cảnh quan đẹp mắt nằm ngay bên cạnh phòng khách. Phòng khách nhà đẹp được thiết kế hệ thống cửa sổ vách kính lớn nhìn ra khu tiểu cảnh và sân vườn, giúp gia chủ khi ngồi tiếp khách có thể quan sát và thưởng thức những góc cảnh quan đẹp nhất, kết nối không gian nội và ngoại thất, đem đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên theo ý muốn của chủ nhà. Không gian phòng ăn và bếp được thiết kế bên cạnh phòng khách không ngăn chia tạo ra sự thoáng đãng, rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. Phòng ngủ chủ nhà được xắp xếp sát lối lên cầu thang với cửa sổ pano kính nhìn ra sân vườn. Không gian sân rửa nhỏ và nhà vệ sinh được KTS đặt phía cuối nhà nhằm tách biệt với các không gian khác trong nhà.

biệt thự đẹp
Mặt bằng thiết kế tầng 2

Tầng 2 giành sự ưu tiên cho không gian phòng thờ, phòng thờ được sắp xếp ra phía ngoài mặt tiền, với diện tích lớn, gia chủ có thể kết hợp làm phòng sinh hoạt chung cho gia đình. 2 phòng ngủ con được bố trí đối xứng nhau qua sảnh thang với diện tích vừa phải đủ cho bố trí các trang thiết bị nội thất cần thiết. Nhà vệ sinh chung được đặt tại lối đi lên cầu thang. Tất cả các không gian sử dụng trên tầng 2 đều được tiếp xúc với sân vườn, gió và ánh sáng tự nhiên qua hệ thống cửa sổ kính lớn.

biệt thự hiện đại
Phối cảnh biệt thự 2 tầng hiện đại

Biệt thự nhà đẹp được thiết kế với những đường nét và màu sắc của biệt thự hiện đại cách tân. Với 1 công năng sử dụng hợp lý, hệ thống cửa sổ, cửa ra vào mang đến cảm giác thoáng đãng nhất từ mọi góc nhìn. Giúp kết nối không gian nội thất và ngoại thất, kéo con người lại gần với thiên nhiên hơn. Hy vọng đây là 1 sự lựa chọn phù hợp với gia đình bạn. Chúc bạn sớm xây dựng và  hoàn thiện được ngôi nhà mơ ước của mình.

Công ty cổ phần XD & TM Kiến Tạo Việt
http://nhadepktv.vn/

(Theo Kiến Tạo Việt)