Hỗ trợ mua bán: Mr.Bắc - 0937.007.126 (Trụ sở chính) | Mr.Tân - 0938.442.338 (CN Bình Thạnh)

Cách chọn đào Tết để hoa không bị rụng quá sớm
Cách chọn đào Tết để hoa không bị rụng quá sớm

12/11/2017 02:28:54

Cách chọn đào Tết để hoa không bị rụng quá sớm

04/02/2016 13:25

Đào là loài hoa chơi Tết không thể thiếu của nhiều gia đình miền Bắc. Ngày nay, đào có nhiều loại khác nhau với đủ các màu sắc từ đào bích đến đào phai, trắng, các dáng thế, nguồn gốc (đào trồng, đào rừng).

chọn đào tết
Dù là đào cành hay đào cây cũng có nhiều dáng đẹp khác nhau nhưng bạn nên chọn loại cây, cành có dăm nhỏ, nhiều nụ. Ảnh: Xuân Tùng

1. Cách chọn đào chơi tết

- Chọn không gian trưng đào: Tùy vào nơi định bày đào, bạn chọn loại cây phù hợp. Dù có thích một cây đào to hoành tráng, bạn cũng không thể đặt chúng trong một phòng khách nhỏ hẹp. Nếu đặt cây trong không gian nhỏ, bạn hãy chọn cây nào có dáng vừa phải, không chạm tới trần. Nếu đặt ở sảnh lớn hoặc ở ngoài sân, bạn có thể chọn cây lớn, cành nhiều.

- Chọn những cây có hoa, nhiều nụ và lá non: Năm nay thời tiết lạnh kéo dài cho tới ngày đầu năm âm lịch nên hoa đào sẽ nở chậm. Thông thường, đào cây sẽ nở chậm hơn so với đào cành nên bạn hãy chọn các cây đã nở hoa nhiều hơn và nụ to hơn.

- Đào cành: nên chọn các loại cành có tán tròn đều, hoa, lá, nụ phân bố đều khắp, càng nhiều cành dăm (cành nhỏ nhất) và có dáng vút thẳng ra ngoài càng tốt; thường cành có dăm to thì cây sẽ ít hoa. Ngoài ra, cũng có một số gia đình thích các loại cành mảnh mai chỉ có vài ba nhánh, hoa màu nhạt, ít cánh, loại đào này đem lại cảm giác bình yên, thanh cao.

- Đào cây: Với loại cây có dáng tròn bạn chọn tương tự như đào cành nhưng cần có hoa nở nhiều, nụ to hơn. Loại đào thế thường có nhiều loại khác nhau, làm theo nét chữ Nho, uốn theo dáng các con vật như long giáng (hình rồng sà xuống mặt đất), phu thê (2 cành quấn quýt vào nhau), thế tam đa, ngũ phúc... Những cây đào dáng cổ, mọc rêu, có cây leo quấn cũng được cho là sẽ đem lại may mắn cho năm mới.

2. Cách chăm đào Tết

- Với đào cành: Nếu muốn thúc hoa nở nhanh, bạn hãy đốt gốc, cho thêm B1 vào nước cắm rồi đặt trong phòng ấm áp, bật thêm nhiều đèn. Nếu muốn hãm cho hoa nở chậm lại thì cắm trong bình lạnh, dùng dao sắc cứa quanh thân đào.

- Với đào cây: Tưới nước đều đặn và đảm bảo độ ẩm vừa phải để đào được tươi lâu. Không nên di chuyển nhiều vì dễ làm rụng hoa. Khi hết Tết, hãy chuyển cây ra ngoài trời có ánh nắng để cây phát triển được lâu hơn.

(Theo Vnexpress)