Hỗ trợ mua bán: Mr.Bắc - 0937.007.126 (Trụ sở chính) | Mr.Tân - 0938.442.338 (CN Bình Thạnh)

Tiếp tục cưỡng chế, kê biên tài sản dự án Happyland
Tiếp tục cưỡng chế, kê biên tài sản dự án Happyland

11/11/2017 01:52:36

Tiếp tục cưỡng chế, kê biên tài sản dự án Happyland

25/10/2017 08:45

Sau 3 lần chủ đầu tư xin tạm hoãn nhưng vẫn không giải quyết được khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng, Chi cục thi hành án dân sự Long An lại tiếp tục thực hiện cưỡng chế, kê biên tài sản dự án Happyland.

Dự án Happyland bị cưỡng chế
Dự án Happyland bị cưỡng chế, kê biên tài sản. Ảnh: Hoàng Nam

Theo lãnh đạo Chi cục thi hành án dân sự Long An, dự án Happyland (Bến Lức, Long An) do Công ty CP đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng Phú An (thuộc Công ty CP Tập đoàn Khang Thông) đang tiếp tục bị cưỡng chế kê biên xử lý tài sản để thi hành theo bản án.

Cụ thể, tài sản phải kê biên gồm toàn bộ tài sản sẽ hình thành trong tương lai của hơn 86,4ha đất trong khu công nghiệp tại xã Thạnh Đức (Bến Lức, Long An) và quyền sử dụng đất, nhà ở cùng tài sản khác gắn liền với đất tổng cộng hơn 74 ha.

Khu phức hợp giải trí Happyland được khởi công vào năm 2011 với kinh phí 2,2 tỷ đô. Dự kiến sau 3 năm thi công sẽ đi vào hoạt động và trở thành dự án có quy mô hàng đầu Đông Nam Á. Nhưng đến nay, nhiều hạng mục tại dự án này vẫn chưa được hoàn thiện.

Năm ngoái, Cục Thi hành án dân sự Long An cũng đã nhận nhiều quyết định ủy thác từ Cục Thi hành án dân sự Tp.HCM đối với việc thi hành theo các bản án của công ty với số tiền 1.800 tỷ đồng nợ các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An cho biết, đã thông qua kế hoạch cưỡng chế thi hành án để kê biên tài sản đối với Công ty Phú An trong tháng 5/2017. Nhưng sau đó, công ty này xin tạm dời lại 2 tháng với lý do đang xúc tiến việc chuyển nhượng cổ phần của công ty.

Đầu tháng 8/2017, doanh nghiệp tiếp tục xin gia hạn đến cuối tháng 8 để giải quyết nợ nần vì cho rằng đã ký được hợp đồng với một đối tác nước ngoài.

Đến đầu tháng 9 vừa qua, công ty này lại tiếp tục gia hạn lần nữa, tuy nhiên Cục thi hành án nhận thấy doanh nghiệp không có khả năng giải quyết nợ nên đã báo cáo tỉnh Long An tiếp tục kế hoạch cưỡng chế thi hành án.

(Theo VnExpress)