Hỗ trợ mua bán: Mr.Bắc - 0937.007.126 (Trụ sở chính) | Mr.Tân - 0938.442.338 (CN Bình Thạnh)

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một loạt dự án tại Tp.HCM
Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một loạt dự án tại Tp.HCM

11/11/2017 01:52:29

Duyệt hệ số điều chỉnh giá đất một loạt dự án tại Tp.HCM

14/10/2017 09:54

Hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ hàng loạt dự án trên địa bàn thành phố vừa được UBND Tp.HCM chính thức phê duyệt. Trong số này, những tuyến đường như Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai, Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh, Xuân Hồng, Lý Thường Kiệt, Cộng Hòa đều được điều chỉnh tăng từ 3,02 đến 4,94.

Cụ thể, UBND Tp.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất làm cơ sở tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng đường Đoàn Nguyễn Tuấn. Đây là tuyến đường thuộc địa bàn xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh.

Theo đó, đất ở đường Tân Quý Tây (Đoàn Nguyễn Tuấn), đoạn từ Quôc lộ 1A đến ngã ba Hương Lộ 11 - Đoàn Nguyễn Tuấn có hệ số điều chỉnh giá đất là 3,559. Cũng con đường này nhưng đoạn từ Quốc lộ 1A đến ngã ba Hương Lộ 11 - Đoàn Nguyễn Tuấn (bên có kênh) có hệ số điều chỉnh giá đất là 4,341.

hệ số điều chỉnh giá đất
Tp.HCM vừa duyệt hệ số điều chỉnh giá đất tại hàng loạt dự án. Ảnh minh họa

Còn lại, đất ở vị trí hai mặt tiền Quốc  lộ 1A đoạn từ cầu Bình Điền đến ngã ba Quán Chuối có hệ số điều chỉnh giá đất là 3,591, còn đất ở hai mặt tiền Quốc lộ 1A đoạn từ ngã ba Quán Chuối đến bờ nhà thờ Bình Chánh có hệ số 4,002.

Cũng tại địa bàn xã Tân Quý Tây, đất nông nghiệp có hệ số điều chỉnh giá đất theo quy định là 8,389. Với mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, hệ số điều chỉnh giá đất là 3.

Trong quyết định trên, UBND Tp.HCM cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ đối với dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ dự án xây dựng nút giao thông giữa tuyến nối Tân Tạo - Chợ Đệm với đường Trần Đại Nghĩa, quận Bình Tân.

Theo đó, đất ở mặt tiền đường Trần Đại Nghĩa được điều chỉnh hệ số là 3,982. Đối với đất sản xuất, kinh doanh tại mặt tiền tuyến đường này, hệ số điều chỉnh giá đất là 3,922  còn đất nông nghiệp là 20,195.

Ngoài ra, hàng loạt tuyến đường như Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai, Hoàng Văn Thụ (ga S7), Trường Chinh, Xuân Hồng, Lý Thường Kiệt, Cộng Hòa… cũng đã được UBND Tp.HCM phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất ở làm cơ sở tính bồi thường, hỗ trợ trong dự án tuyến tàu điện ngầm số 2 Tp.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương. Đây là những vị trí thuộc địa bàn quận Tân Bình với hệ số điều chỉnh giá đất được duyệt là từ 3,02 đến 4,94.

(Theo Một Thế Giới)